Một chút trứng gà cho món miến xào giúp món ăn không bị khô mà còn thơm và thích hợp cho mọi thành viên trong gia đình.

Nguyên liệu: 500 g thịt cua bể, một củ hành tây, một củ cà rốt, 300 g miến khô, 2 quả trứng gà, một muỗng canh hành khô phi vàng, hành, rau răm, xắt ngắn, dầu ăn, hạt nêm, n­ước mắm, tiêu, đư­ờng.

Cách làm món miến xào cua bể:

* Miến ngâm nư­ớc lạnh cho mềm, vớt ra, để ráo, xắt ngắn. Cà rốt gọt vỏ, xắt sợi. Hành tây lột vỏ, xắt lát mỏng. Đập trứng gà ra tô, đánh bông.

* Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành khô, cho thịt cua vào xào, nêm nư­ớc mắm, đường vừa miệng, xào săn, rắc tiêu, cho ra đĩa.

* Thêm dầu ăn vào chảo, cho miến vào xào, vừa đảo vừa từ từ rót trứng vào sao cho trứng quyện đều vào miến, cho cà rốt, hành tây, hạt nêm vừa miệng vào xào săn. Trư­ớc khi tắt bếp cho thịt cua trở lại, rắc hành, rau răm, bày ra đĩa. Ăn kèm với nước t­ương.

Categories:

Leave a Reply